tiếp sức mùa thi_kenhthongtintuyensinh

Tiếp sức mùa thi 2018 tập trung hỗ trợ thí sinh khó khăn

Tin tức tuyển sinh

Ngoài mục tiêu tất cả các điểm thi có tình nguyện viên, Tiếp sức mùa thi còn đặt mục tiêu hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông tin được đưa ra trong lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2018 

Năm 2018 là năm thứ 17 chương trình Tiếp sức mùa thi đồng hành cùng thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi đại học quan trọng. Năm nay, Tiếp sức mùa thi sẽ thành lập các đội hình tình nguyện ở 63/63 tỉnh/thành.

Dự kiến, chương trình sẽ thành lập khoảng 650 đội hình tình nguyện cấp tỉnh với hơn 20.000 tình nguyện viên và 2.729 đội hình tình nguyện cấp cơ sở với gần 65.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. 

Chương trình vẫn sẽ bao gồm các hoạt động chính như hỗ trợ thí sinh và người nhà về tư vấn mùa thi; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục…

Ngoài ra, điểm nổi bật của Tiếp sức mùa thi năm 2018 là dành kinh phí 200 triệu để hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc tham gia thi kỳ thi THPT Quốc gia. Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Năm nay, Tiếp sức mùa thi phối hợp cùng các tỉnh/thành đoàn rà soát danh sách các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần các em trong kỳ thi. Bên cạnh việc dành ngân sách để trao tặng cho các thí sinh khó khăn, Tiếp Sức Mùa Thi còn cử các sinh viên tình nguyện tận tình giúp đỡ các thí sinh này ôn bài, hướng dẫn di chuyển…để các thí sinh yên tâm thi cử”.

Đại diện BTC chương trình Tiếp sức mùa thi, ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long thăm hỏi và động viên một thí sinh khó khăn.
Đại diện BTC chương trình Tiếp sức mùa thi, ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long thăm hỏi và động viên một thí sinh khó khăn.

Chương trình tiếp nhận thông tin về các trường hợp thí sinh khó khăn thông qua ban thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, ban thư ký Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc trung ương… và qua email: vanphonghsvvn@gmail.com ; SĐT: 024. 6263.1851 (trong giờ hành chính).

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã hoàn thành danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và chuyển về ban tổ chức Tiếp sức mùa thi năm 2018. Theo ban tổ chức, sau khi một số hoàn cảnh thí sinh được nhắc đến chia sẻ trên truyền thông, nhiều nguồn lực xã hội đã cùng chung tay để hỗ trợ các thí sinh.

Trong nhiều năm qua, Tiếp sức mùa thi tạo ấn tượng tốt với xã hội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ thí sinh và người nhà.
Trong nhiều năm qua, Tiếp sức mùa thi tạo ấn tượng tốt với xã hội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi cho biết nỗ lực hết sức để rà soát các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước để kịp thời hỗ trợ các em về vật chất lẫn tinh thần trong mùa thi sắp tới.

Cùng với TƯ Hội SVVN, Bộ GD&ĐT và báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long đã đồng tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi ngay từ những ngày đầu tiên. Thông qua chương trình, Thiên Long mong muốn góp sức cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam. Ngoài Tiếp sức mùa thi, Thiên Long còn đồng tổ chức những chương trình xã hội liên quan đến giáo dục như Chia sẻ cùng thầy cô, Tri thức trẻ vì giáo dục…

Theo Dân trí

Trả lời