Nơi chắp cánh những ước mơ | Kênh thông tin tuyển sinh

Nơi chắp cánh những ước mơ!

Tin tức tuyển sinh

Một mùa hè nữa lại đến, những hàng phượng vĩ trên sân trường đã được tô điểm bởi những chùm hoa đỏ thắm, đâu đây tiếng ve sầu kêu râm ran làm lòng ai cũng có một nỗi buồn man mác, tôi nhớ về mùa hè của một năm về trước.

Cũng như bao bạn học sinh THPT mục tiêu lớn nhất của tôi là phải bước chân vào giảng đường đại học. Với nghị lực sắt đá, sự động viên to lớn của người thân, bạn bè, thầy cô tôi vững tin bước vào kỳ thi đại học. Nhưng cuộc sống lúc nào cũng theo ý nguyện của mình dù mình đã cố gắng hết sức. Trượt đại học, mọi thứ trong tôi đều biến mất, niềm tin, hy vọng vụt tắt. Trượt đại học đồng nghĩa với uớc mơ tôi ấp ủ bấy lâu nay phải từ bỏ. Nhưng thật may mắn cho tôi khi tôi biết đến trường Đại học Trà Vinh. Bằng sự động viên tích cực của Mẹ tôi làm hồ sơ nguyện vọng hai vào trường với đầy những hoài nghi.

Bước vào môi trường mới, tôi không khỏi ngỡ ngàng, lúng túng trước những khó khăn của lần đầu tiên xa nhà xa vòng tay chở che của Bố Mẹ; trước những môn học mới và cả phương pháp học lạ lẫm. Được chỉ bảo tận tình của thầy cô, sự giúp đỡ thương yêu của bạn bè tôi đã qua năm nhất của đại học với niềm tin, sự gắn bó với mái trường ngày càng được củng cố. Cũng nhờ đó tôi thấy mình đã thay đổi đã trưởng thành hơn, biết tự lập hơn, biết yêu thương mọi người hơn và cũng đã biết thấm nhuần hơn cho sự vất vả của những bậc sinh thành. Tôi đã học được nhiều điều từ chính mục tiêu ban đầu thất bại, để rồi cùng sự chân thành, lòng quyết tâm đã luôn kề vai sát cánh cùng tôi, tiếp cho tôi sức mạnh để bước tiếp trên đường đã chọn.

Tôi vẫn biết đại học không phải con đường duy nhất có thể đưa tôi đến với ước mơ hoài bão sau này nhưng nó là con đường ngắn nhất để ước mơ của tôi nhanh chóng trở thành hiện thực. Con đường đi đó nó không trải hoa hồng mà đi trên con đường đó người ta phải trả bằng chính sức lực của bản thân mình. Là sinh viên trường đại học Trà Vinh tôi không chỉ cố gắng học tập mà còn tích cực tham gia những hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên nhà trường, những hoạt động góp sức vì cộng đồng khiến cuộc sống của thôi thêm ý nghĩa.
Cảm ơn mái nhà thứ hai của tôi nơi có thầy cô là cha mẹ, bạn bè thân thiết em đã cho ươc mơ tôi được tiếp tục bay xa.

Trả lời