Nhiều bằng quốc tế không được Việt Nam công nhận

Hàng chục nghìn văn bằng quốc tế không được Việt Nam công nhận

Tin tức tuyển sinh

Hàng chục nghìn văn bằng quốc tế không được Việt Nam công nhận dù người học phải bỏ chi phí rất lớn.

Cùng với sự hội nhập và phát triển của đất nước, ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình con đường du học để mở mang kiến thức. Thực tế, nhu cầu này rất chính đáng bởi khi ra với thế giới, các em học được những điều văn minh, những tiến bộ của các nước phát triển.

Tuy nhiên, bản thân việc du học cũng tiềm ẩn những rủi ro mà có thể người học chưa biết đó là hàng chục nghìn văn bằng quốc tế không được Việt Nam công nhận mặc dù người học mất chi phí rất lớn để sở hữu tấm bằng đó. Đây là thông tin từ Trung tâm công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo.

Cục Quản lý chất lượng cho biết, do thiếu thông tin hoặc thậm chí bị lừa, không ít gia đình đã đưa con em mình đi du học ở các trường chất lượng không đảm bảo, không được cơ quan giáo dục ở nước sở tại cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Cục Quản lý chất lượng cũng phát hiện không ít trường hợp đến xin được công nhận văn bằng quốc tế nhưng khi kiểm tra thông tin thì lại là bằng giả. Điều đáng lo ngại là những bằng này có thể mua dễ dàng ngay trên các chợ bán văn bằng giả online mà ai cũng có thể tiếp cận, miễn là có tiền.

Theo: vtv

Trả lời