Các trường Trung cấp đào tạo ngành hot nhất hiện nay

Các trường Trung cấp đào tạo ngành hot nhất hiện nay

Tin tức tuyển sinh

Các trường Trung cấp đào tạo ngành hot nhất hiện nay. Kỳ thi tốt nghiệp THPT xét tuyển vào Đại học đang tới gần, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn cho rằng có 1 tấm bằng đại học sẽ giúp kiếm được công việc ổn định lương cao khi ra trường. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, bằng cấp không quá quan trọng, trong một môi trường kinh doanh có tính cạnh tranh cao, các công ty, doanh nghiệp họ cần những nhân viên có năng lực, nhiều kinh nghiệm và hoàn thành tốt công việc được giao.

Các trường Đại học tại Việt Nam không đào tạo sinh viên ra trường có thể bắt tay làm được việc ngay, trường đào tạo và dạy nhiều thứ, một thứ được học một ít, cuối cùng không giỏi hay chuyên sâu về một lĩnh vực nào cả; những kỹ năng làm việc, kiến thức về chuyên môn các bạn sinh viên tích lũy được khi đi học là không nhiều. Chính vì vậy, các bạn sinh viên thường nghe nói tới cụm từ “đào tạo lại” khi được nhận vào thực tập giai đoạn đầu ở 1 công ty cho dù đã có bằng Đại học loại giỏi đi chăng nữa.

Với những bạn trẻ đam mê các nghề: Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Kế toán doanh nghiệp, Hành chính văn thư, Kỹ thuật chế biến món ăn… hãy đến với các trường Trung cấp. Bởi ở môi trường này, ngoài đội ngũ GV có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành đầy đủ. Sinh viên sẽ được đào tạo sát với nghề và công việc mình làm khi ra trường.
Bài viết này xin được giới thiệu một vài trường Trung cấp chất lượng có uy tín ở 3 miền trên Toàn quốc cho các bạn tham khảo!

Khu vực miền Nam: Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn, Trường Trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn, Trường Trung cấp Ánh Sáng…
Trong đó, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn được đánh giá là 1 trong những trường tốt nhất. Trường tuyển sinh trên Toàn quốc với hơn 20 chuyên ngành đào tạo thực tế. Xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, THCS.
Năm nay, trường có 9 đợt xét tuyển trải dài từ tháng 3 đến tháng 11. Các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Khu vực miền Trung: Trường Trung cấp Du lịch miền Trung, Trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị, Trường Trung cấp – kỹ thuật miền Trung…
Ở khu vực này, Hệ Trung cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế được đánh giá rất tốt. Trường thuộc Bộ Công Thương. Năm 2015, Trường tuyển sinh 14 ngành trên Toàn quốc, xét tuyển điểm tổng kết các môn Toán, Lý lớp 12 (dành cho đối tượng đã học xong chương trình THPT) hoặc lớp 9 (dành cho đối tượng đã học xong chương trình THCS).

Khu vực miền Bắc: Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội, Trường Trung cấp Bách khoa Hải Phòng, Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Thái…
Một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt miền Bắc phải kể đến Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Năm 2015, Trường tuyển sinh 8 ngành trên Toàn quốc. Ngoài việc tuyển sinh hệ 2, 3 năm với đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS, THPT; học sinh học hết lớp 12 THPT và bổ túc THPT; trường còn tuyển sinh hệ 1 năm cho đối tượng Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH. Trường cũng đào tạo và cấp Chứng chỉ các ngành theo thời gian học 1, 3, 6 tháng.
Các lớp hệ 1 năm được khai giảng thường xuyên vì trường đào tạo theo hình thức tín chỉ, hình thức đào tạo này cũng rút ngắn thời gian học thực tế của sinh viên hệ 1 năm xuống còn 6 – 10 tháng. Đặc biệt, các lớp học hệ 1 năm có thành phần sinh viên đa dạng, có cả những người đi làm nên sinh viên trong lớp ngoài kiến thức sách vở có thể tích lũy cho mình lượng kinh nghiệm làm việc thực tế phong phú khi ra trường.

Trả lời