lop-hoc-nau-bun-bo-hue-mo-quan_kenhthongtintuyensinh

Khóa Học Nấu Bún Bò Huế mở quán Tại Học Món Việt

Học Món Việt

Cố đô Huế nổi tiếng từ lâu với vẻ đẹp cổ kính của các công trình lăng tẩm, đền đài cùng không gian thơ mộng trữ tình. Không chỉ vậy, Huế còn níu chân du khách bằng nghệ thuật ẩm thực tinh tế, đặc sắc. Nhắc đến ẩm thực nơi đây! không thể không kể tới món Bún bò Huế – món ăn không thể bỏ qua nếu bước chân tới Huế! Đối với người Việt Nam, hiện nay muốn thưởng thức món ăn đặc trưng này không nhất thiết phải tới Huế. Các quán ăn, nhà hàng có món Bún bò Huế rất nhiều. Tuy nhiên không phải quán Bún bò Huế nào cũng đem tới mùi vị thơm ngon đúng điệu. Chính vì vậy các khóa học nấu Bún bò Huế đang được rất nhiều người có ý định mở quán kinh doanh quan tâm!

Bún bò Huế – Đặc sản đất cố đô

Bún bò Huế là một món ăn đặc sản của xứ Huế, hay gọi đơn giản là: Bún bò. Cái tên Bún bò Huế được người dân ở các địa phương khác sử dụng để chỉ xuất xứ của món ăn này. Bún bò Huế ban đầu là một món ăn trong cung đình Huế thời xưa. Chính vì vậy, món ăn này hội tụ những tinh hoa của ẩm thực Huế: cầu kỳ, tỉ mỉ và đặc sắc.

Bún bò Huế là đặc sản của đất cố đô Huế - Học Món Việt

Nguyên liệu chính để làm nên món ăn đặc trưng miền đất cố đô Huế là: thịt bắp bò, giò heo, thịt bò, chả, tiết cùng nước dung có màu đỏ đặc trưng. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người, mỗi địa phương mà tô bún còn có thêm thịt bò tái, chả cua… Thành phần tuy đơn giản là vậy nhưng dưới đôi bàn tay tài tình của người đầu bếp Huế, Bún bò Huế đã trở thành món ăn nổi tiếng khắp ba miền, là niềm tự hào của người dân đất kinh kỳ.

Nhận xét về món ăn này, Anthony Bourdain – một đầu bếp nổi tiếng người Mỹ, nhân vật chính trong loạt chương trình khám phá ẩm thực “Anthony Bourdain” trên kênh CNN của Mỹ đã thốt lên: “Bún bò Huế là món ‘súp’ ngon nhất thế giới mà tôi từng thưởng thức!”.

Đầu bếp Anthony Bourdain rất ấn tượng với món Bún bò Huế - Học Món VIệt

Cũng như những món bún khác hay phở, nước dùng chính là “linh hồn” làm nên hương vị đặc trưng của Bún bò Huế. Để có nước dùng ngon, người đầu bếp phải phối hợp giữa nước xương, mắm ruốc cùng với sả tươi, ớt đỏ đúng liều lượng tạo nên mùi thơm và vị ngọt đậm đà. Bên cạnh đó, một nét đặc trưng của ẩm thực Huế là vị cay. Tô Bún bò Huế ngon không thể thiếu màu đỏ rực của ớt, cay đến chảy nước mắt nhưng ai cũng phải xuýt xoa vì ngon vô cùng! Đây là những bí quyết riêng mà người đầu bếp nắm giữ, đúc kết lại.

Để trung hòa vị cay, vị béo của bát Bún bò Huế, thực khách thường ăn kèm với rau sống, rau húng, hoa chuối… Bát Bún bò Huế sau khi chan nước dùng nóng hổi nghi ngút khói bê ra tới bàn, thực khách sẽ vắt thêm chanh, thêm ớt theo khẩu vị rồi ăn xì xụp. Hương vị khi thưởng thức bát Bún bò lúc này quả thực hấp dẫn vô cùng khó thể diễn tả bằng lời!

Khóa học nấu Bún bò Huế – Học cách nấu Bún bò Huế ngon đúng vị!

Bún bò Huế được người dân Việt Nam ưa thích và trở thành một món ăn đường phố phổ biến. Người ta có thể ăn sáng, trưa, chiều, tối, thậm chí cả đêm. Nhiều người có thể ăn 2-3 lần/ngày mà không hề chán. Vì vậy, bên cạnh các món như phở, bánh mì… Bún bò Huế là một món ăn mang lại cơ hội và tiềm năng kinh doanh lớn!

Là một món ăn đặc trưng của Huế, để giữ chân được thực khách khi mở quán Bún bò Huế ở các địa phương khác, người chủ quán cần học nấu Bún bò Huế làm hài lòng thực khách chứ không phải chỉ bản than thấy ngon là đủ. Một quán ăn ngon, thực khách có thể không ngại đường xa để tới thưởng thức món ăn mình thích!

Khóa học nấu Bún bò Huế của Học Món Việt được xây dựng dành riêng cho người có nhu cầu kinh doanh mở quán món ăn đặc biệt này. Không chỉ vậy, nếu bạn chỉ có nhu cầu nấu cho người thân trong nhà cũng có thể tham gia khóa học.

Với giảng viên là những đầu bếp không chỉ nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng khách sạn mà còn có trình độ sư phạm, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước theo đúng quy trình để nấu được bát Bún bò Huế thơm ngon. Bạn sẽ được học từ cách chọn mua nguyên liệu, đi mua ở nguyên liệu ở đâu tươi ngon, công thức, kỹ thuật nấu được truyền đạt riêng và cách bày biện, trang trí cho bát bún thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn thực khách từ cái nhìn đầu tiên!

Ngoài các kiến thức chuyên môn về nấu nướng, bạn còn được các giảng viên tư vấn về cách setup quán, lựa chọn menu, các món ăn khác cho phù hợp với địa điểm kinh doanh.

Bát bún bò Huế sản phẩm của lớp học nấu bún bò Huế mở quán tại Học Món Việt

Đến với khóa học nấu Bún bò Huế tại Học Món Việt, bạn sẽ đủ tự tin để mở quán kinh doanh món ăn đặc sản của miền đất cố đô Huế! Khóa học nằm trong chương trình học nấu ăn theo yêu cầu tại Học Món Việt. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm các khóa học khác như: Khóa học Phở bò mở quánkhóa học làm nhân bánh mì… Đăng ký ngay tại đây để được tư vấn miễn phí!

Theo Học Món Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *